ฮือฮา แก้บนหลวงพ่อทันใจ ครั้งประวัติศาสตร์ ถวายพวงมาลัยดอกมะลิ 429,000 พวง


 มากที่สุดในประวัติศาสตร์ ขนพวงมาลัยดอกมะลิ 429,000 พวง แก้บนหลวงพ่อทันใจ หลังได้โชคใหญ่ มูลค่าพวงมาลัยกว่า 3.4 ล้าน

พวงมาลัยดอกมะลิรวมทั้งหมดกว่า 429,000 พวง ถูกขนไปแก้บนกับหลวงพ่อทันใจ วัดพระธาตุดอยคำ อ.เมืองเชียงใหม่ โดยพวงมาลัยที่ประดับไว้บนพานจำนวน 429 พาน ถูกวางเรียงกันอย่างสวยงามจนเต็มศาลาหลวงพ่อทันใจภายในวัด สร้างความฮือฮาให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวที่ไปกราบสักการะขอพร ซึ่งพวงมาลัยแก้บนครั้งนี้ถือว่ามากที่สุดเท่าที่เคยมีมา

พระครูสุนทร เจติยารักษ์ เจ้าอาวาสวัดดอยคำ เปิดเผยว่า ที่ผ่านมาประชาชนจะเดินทางมากราบขอพรให้ประสบความสำเร็จในเรื่องต่าง ๆ ทั้งเรื่องอาชีพการงาน สุขภาพ ครอบครัว การสอบ และเรื่องอื่น ๆ หลังจากนั้นจะมาแก้บนด้วยพวงมาลัยดอกมะลิตามจำนวนที่บนไว้ ส่วนมากจะสำเร็จในเรื่องของการค้าขาย โดยเฉพาะค้าขายที่ดิน บางคนก็ได้เงินร้อยล้านพันล้าน รวมไปถึงได้รับโชคจากหลวงพ่อทันใจถูกหวย ก็นำพวงมาลัยดอกมะลิมาแก้บนเป็นจำนวนมาก

สำหรับพวงมาลัยดอกมะลิที่นำมาแก้บนหลวงพ่อทันใจในครั้งนี้มีทั้งหมด 429,000 พวง โดยมีการระดมพวงมาลัยดอกมะลิจากร้านขายดอกมะลิทั่วเชียงใหม่กว่า 40 ร้าน ใช้รถกระบะขนลำเลียงมาตั้งแต่ช่วงเช้าจนถึงช่วงเที่ยง นำมาเรียงถวายเป็นพุ่ม พุ่มละ 1 พันพวง ราคาเฉลี่ยพวงละ 8 บาท รวมมูลค่าดอกมะลิทั้งหมดกว่า 3.4 ล้านบาท การแก้บนพวงมาลัยดอกมะลิในครั้งนี้ถือว่าเป็นการแก้บนครั้งแรก ที่มีการนำพวงมาลัยดอกมะลิขนาดมาตรฐานความยาว 40 เซนติเมตร มาแก้บนกับหลวงพ่อทันใจอีกด้วย

สำหรับผู้ที่มาแก้บนครั้งนี้ไม่ประสงค์ออกนามและไม่ขอให้บันทึกภาพ บอกเพียงแต่ว่าได้บนบานขอให้ประสบความสำเร็จในเรื่องหน้าที่การงานและเรื่องโชคลาภจนได้รับโชคใหญ่ จึงนำดอกมะลิมาแก้บนกับหลวงพ่อทันใจตามที่ได้ขอพรเอาไว้

ด้านนายนพรัตน์ คำยอง เจ้าของร้านป้าศิลป์ดอกไม้สด หนึ่งในกว่า 40 ร้านที่จำหน่ายพวงมาลัยดอกมะลิแก้บน บริเวณเชิงบันไดทางขึ้นวัดพระธาตุดอยคำ บอกว่า ได้รับการติดต่อจากทางวัดให้จัดหาพวงมาลัยดอกมะลิเมื่อ 4 วันก่อน โดยบอกว่าจะมีการถวายแก้บนเมื่อวานนี้ (28 พฤศจิกายน) โดยทางร้านได้มาจำนวน 22 พาน หรือ 2,200 พวง จึงรีบสั่งดอกมะลิมาจากจังหวัดนครสวรรค์และกำแพงเพชร เมื่อมาถึงก็รีบร้อยพวงมาลัย ใช้เวลา 2 วันจึงแล้วเสร็จ และส่งไปรวมกับของร้านอื่นๆ การแก้บนครั้งนี้ถือว่ามีจำนวนพวงมาลัยดอกมะลิที่มากที่สุดในประวัติศาสตร์ของวัด โดยก่อนหน้านี้เคยมีมากที่สุดที่ 2 แสนพวง ซึ่งการสั่งพวงมาลัยจำนวนมากช่วยสร้างรายได้ให้กับร้านจำหน่ายดอกไม้ในพื้นที่ได้เป็นอย่างดี

นายนพรัตน์ ยังบอกด้วยว่า ส่วนใหญ่ผู้ที่มาขอพรจนประสบความสำเร็จตามที่ขอและแก้บนด้วยพวงมาลัยดอกมะลิจำนวนหลักแสนดอก จะมาจากการค้าขายที่ดินรวมทั้งประสบความสำเร็จทางธุรกิจอื่นๆ และทุกรายจะไม่เปิดเผยตัวตนและไม่อนุญาตให้เผยแพร่ภาพการแก้บนจนกว่าจะผ่านไปแล้ว เชื่อว่าเพราะต้องการความเป็นส่วนตัว ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก สนุกดอทคอม

แสดงความคิดเห็น

ใหม่กว่า เก่ากว่า