โลกตะลึง ! แม่คลอดเบบี๋แฝด 9 หมอทึ่งก่อนหน้านี้นับได้แค่ 7 มาเจอเซอร์ไพรส์ตอนผ่าคลอด


  แม่สุดยินดี ให้กำเนิดทารกแฝดเก้า เด็ก ๆ มากันเกินกว่าที่คาด แม้แต่หมอยังทึ่ง ชี้ตอนอัลตราซาวด์นับได้แค่ 7 แต่กลับโผล่มาเพิ่มอีก 2 ตอนผ่าคลอด 

    วันที่ 5 พฤษภาคม 2564 เว็บไซต์เดลี่เมล และสำนักข่าวรอยเตอร์ มีรายงานข่าวชวนทึ่ง เมื่อหญิงสาวชาวมาลี วัย 25 ปี เพิ่งจะคลอดทารกแฝดเก้า ประกอบด้วย ทารกหญิง 5 คน และทารกชาย 4 คน ด้วยวิธีการผ่าคลอดเมื่อวันอังคาร (4 พฤษภาคม) หลังจากที่ถูกส่งตัวไปเข้ารับการผ่าคลอดในประเทศโมร็อกโก

           ข่าวการตั้งครรภ์ของ ฮาลิมา ชิซซี สร้างความฮือฮาทั่วประเทศที่ตั้งอยู่ในเขตแอฟริกาตะวันตก ตลอดจนบุคคลระดับผู้นำของมาลี หลังผลการอัลตราซาวด์พบว่าเธอกำลังตั้งครรภ์ทารกถึง 7 คน ซึ่งหลังจากที่แพทย์ให้คำแนะนำในเดือนมีนาคม ว่าเธอจำเป็นต้องได้รับการดูแลโดยผู้เชี่ยวชาญ เจ้าหน้าที่ของมาลีเลยช่วยเหลือพาเธอเดินทางไปที่โมร็อกโก เพื่อคลอดลูกที่นั่น

           อย่างไรก็ตาม แม้ผลการอัลตราซาวด์จากแพทย์ทั้งที่มาลีและโมร็อกโก จะพบว่ามีทารกเพียง 7 คน แต่เมื่อถึงเวลาผ่าคลอดจริง ๆ ทุกคนก็ต้องตะลึง เมื่อแท้จริงแล้วมีเบบี๋ในท้องของฮาลิมาถึง 9 คน ซึ่งนับเป็นข่าวดีที่แพทย์สามารถทำคลอดทารกได้อย่างปลอดภัย

           ด้าน แฟนตา ซิบี รัฐมนตรีสาธารณสุขของมาลี เผยในแถลงการณ์ว่า ทารกแรกเกิด (เด็กหญิง 5 คน และเด็กชาย 4 คน) รวมถึงแม่เด็ก ทุกคนล้วนสบายดี


 
ขอบคุณข้อมูลจาก เดลี่เมล

แสดงความคิดเห็น

ใหม่กว่า เก่ากว่า