สลด..แม่ลูก 4 อาศัยในตึกร้าง ไม่มีน้ำ-ไฟฟ้า ลูกคนเล็ก 1 เดือน คลอดเองในป่า


 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งมี แม่กับลูก 4 คน ใช้ในอาคารร้าง ริมถนนสายบายพาส-ปราณบุรี ฝั่งขาล่องใต้ ม.4 ต.สามพระยา อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ท่ามกลางกองขยะ ไม่มีน้ำและไฟฟ้า อาศัยน้ำขังในบ่อข้างถนนใช้ต้มดื่มกิน หุงข้าว และอาบน้ำ ใช้ป่ารกข้างหลังอาคารเป็นที่ขับถ่าย รวมทั้งหาผักและปลามาทำกับข้าวกินเพื่อประทังชีวิต โดยอาคารดังกล่าว เป็นอาคารพาณิชย์ 5 คูหา ที่ยังสร้างไม่เสร็จและถูกปล่อยทิ้งร้าง ไม่มีน้ำและไฟฟ้า ในตัวอาคารพบ หญิงอายุ 28 ปี อาศัยอยู่กับลูกสาว 4 คน อายุ 2 ปี, 5 ปี, 8 ปี และอายุ 1 เดือน ที่กำลังนอนอยู่ในเปลผ้า ท่ามกลางกองผ้าและเศษขยะที่กองกระจัดกระจายเป็นจำนวนมาก มองดูแล้วสุดเวทนา

แม่เด็ก เผยว่า ปีที่แล้วตนได้หอบลูกน้อย 3 คนติดตามสามีจาก จ.อุดรธานี เพื่อมารับจ้างตัดอ้อย ในพื้นที่ อ.ชะอำ โดยพักอยู่ในแคมป์คนงาน แต่ต่อมานายจ้างได้ไล่ให้ตนและสามีออกจากงาน โดยอ้างว่าตนมีลูกเยอะและขี้เกียจทำงาน ขณะที่เดินเร่ร่อนอยู่ริมถนนสายบายพาส ได้พบเห็นอาคารดังกล่าวจึงเข้าไปอาศัยหลับนอนโดยไม่มีไฟฟ้าและน้ำประปาใช้ ต้องใช้น้ำขังในบ่อข้างถนนมาต้มเพื่อใช้ดื่มกิน หุงข้าว อาบน้ำ และใช้ป่ารกชัฏเป็นที่ขับถ่าย

ต่อมาสามีได้ออกไปทำงานรับจ้างรีดน้ำวัวในหมู่บ้านอยู่ไม่ไกลจากอาคารร้าง ซึ่งเงินค่าจ้างที่ได้มาก็ไม่พอใช้จ่าย ตนต้องออกไปหาผัก หาปลา และหอยเชอรี่ในคูคลองมาทำกับข้าวรับประทานเพื่อประทังความหิว

ส่วนขนมของลูกก็ไม่มีเหมือนเด็กทั่วไป ต้องหาลูกพุทรา มะขามเทศ และผลไม้อื่น ๆ ที่มีอยู่ในป่ารกชัฏมาให้กิน และเมื่อ 1 เดือนที่ผ่านมาตนได้คลอดลูกสาวเอง โดยมีสามีคอยช่วยเหลือนำกรรไกรมาตัดรก โดยไม่ได้ไปหาหมอแต่อย่างใด เนื่องจากไม่มีเงินและรถที่จะไปโรงพยาบาล

ก่อนหน้านี้เคยมีชาวบ้านนำอาหารและของใช้ไปให้ รวมถึงเก็บขวด เศษเหล็กให้เอาไปขายเพื่อนำเงินมาใช้จ่ายในครอบครัว แต่เจ้าตัวไม่ค่อยจะออกไปเอา รวมถึงมีหน่วยงานเข้าไปช่วยเหลือนำบุตรสาว 2 คนไปเข้าเรียนชั้นอนุบาลและชั้นประถมศึกษาที่โรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.ชะอำ แล้วด้วยขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก สนุกดอทคอม

About Tvkontrang

0 Comments:

แสดงความคิดเห็น